3 เมนู อาหารท้องถิ่นอีสาน รสชาติ ที่หายไป อาหารถิ่นขอนแก่น

3 เมนู อาหารท้องถิ่นอีสาน รสชาติ ที่หายไป อาหารถิ่นขอนแก่น

ขอนแก่นพิจารณาคัดเลือกเมนูอาหารถิ่นของจังหวัด ” 1 จังหวัด 1เมนู เชิดชูอาหารถิ่น”
ประจำปี 2567

จังหวัดขอนแก่น โดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ดำเนินการจัดประชุมคณะกรรมการคัดเลือกเมนูอาหารถิ่นของจังหวัดขอนแก่น ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนายกระดับอาหารถิ่น สู่มรดกทางวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ความเป็นไทย (Thailand Best Local Food) “รสชาติ…ที่หายไป The Lost Taste” ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ณ ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น มี นายจิรศักดิ์ สีหามาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือก โดยคณะกรรมการคัดเลือกฯ ร่วมกันพิจารณาคัดเลือกเมนูอาหารถิ่นของจังหวัดขอนแก่น ที่ไม่ใช่อาหารเด่นดังแต่เป็นอาหารท้องถิ่นที่เริ่มหายากแต่ยังคงมีการทำกินกันอยู่ ซึ่งที่ประชุมมีมติเลือกเมนูอาหาร จำนวน 3 รายการ ดังนี้


1) กระดองปูจี่สมุนไพร
2) ซุปเห็ดกระด้าง
3) ข้าวโจ้ โรยงา

ทั้งนี้จะประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนในพื้นที่ร่วมโหวตสุดยอดเมนูอาหารถิ่นของจังหวัด “รสชาติ…ที่หายไป The Lost Taste” ผ่านสื่อท้องถิ่นทุกช่องทางต่อไป



เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น