นักท่องเที่ยวกว่า 50,000 คนร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ วันแรกที่ถนนข้าวเหนียวขอนแก่นคึกคัก
13 เม.ย. 68. ที่บริเวณเวทีกลาง ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายวิทยา ภูโยสาร ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมนำประชาชนและนักท่องเที่ยวกว่า 50,000 คน ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมถนนข้าวเหนียว “สนุกสาดถึงแก่น” อย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” พร้อมเปิดน้ำพุเต้นระบำและพ่นละอองน้ำตลอดแนวถนน เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้กับบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันแรกอย่างประทับใจ
กิจกรรมไฮไลต์ของค่ำคืนนี้คือ “คลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ รีเทิร์น” ที่จัดขึ้นตลอดแนวถนนข้าวเหนียว ระยะทางกว่า 1.5 กิโลเมตร ตั้งแต่สี่แยกถนนศรีจันทร์จนถึงถนนมิตรภาพ โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าร่วมกว่า 50,000 คน แม้จะมีบางช่วงที่กิจกรรมขาดตอนจากความสับสนในการจัดรูปแบบคลื่น แต่บรรยากาศก็ยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเสียงหัวเราะจากผู้เข้าร่วมงาน
เทศบาลนครขอนแก่น คาดว่ากิจกรรมถนนข้าวเหนียวในปีนี้จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ และจะสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนเข้าสู่ท้องถิ่นไม่น้อยกว่าวันละ 300 ล้านบาท ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่ส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างยั่งยืนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย